Kien Giang: Bat nhan vien dien luc trom cap tai san hon 2 ty dong hinh anh 1Số tang vật đối tượng Hoàng Phi Long trộm cắp bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Phi Long, 32 tuổi ngụ xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp, về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận được giao nhiệm vụ vận hành sửa chữa lưới điện tại Điện lực huyện Giồng Riềng, nhưng do thiếu nợ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để bán lấy tiền trả nợ.

[Khởi tố hình sự đối tượng trộm cắp tài sản đường dây điện 110kV] 

Biết các trạm biến áp 3 pha ở địa bàn huyện Tân Hiệp được lắp đặt để phục vụ các trạm bơm nước nhưng chưa đưa vào hoạt động, chưa đóng điện, nên từ tháng 1/2021 đến tháng 2/2022, Long đã 3 lần thuê một nhóm người đến tháo gỡ, lấy trộm 33 bình biến áp và các thiết bị khác tại 11 trạm bơm nước trên địa bàn huyện.

Sau đó, Long thuê ghe và xe tải chở về huyện Giồng Riềng đem bán được 360 triệu đồng, trong khi số thiết bị trên có trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tân Hiệp phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Kiên Giang vào cuộc điều tra và nhanh chóng phát hiện Long là thủ phạm vụ trộm cắp trên.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời thu hồi tài sản trả lại cho bị hại./.

Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)