Kien Giang: Hang tram nha dan xa dao Lai Son bi ngap do mua lon hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Những ngày qua, địa bàn xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang liên tiếp có mưa to và gió lớn. Nước mưa từ trên núi đổ xuống không kịp thoát khiến nhiều tuyến đường bị ngập 1-1,2m, làm hư hại nhiều tài sản của người dân.

Theo ông Dương Đình Bắc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lại Sơn, toàn xã đã có 191 căn nhà bị ngập nước; một căn nhà, một lò bún bị sập hoàn toàn. Hội trường Đảng ủy xã Lại Sơn bị ngập sâu nên dàn âm thanh của Trung tâm Văn hóa xã bị hỏng hoàn toàn.

Bên cạnh đó, các vật dụng trong gia đình của người dân như tivi, đầu đĩa, tủ lạnh, quạt máy… cũng bị hư hại nặng nề. Bốn chiếc xe gắn máy của người dân bị nước cuốn trôi.

[Mưa lớn ở nhiều nơi, nguy cơ cao ngập lụt ở Trung và Nam Bộ]

Nghiêm trọng hơn, đường bờ kè Bãi Nhà, Bãi Bấc đã bị sụt mặt đường bê tông và hành lang đường. Đường quanh đảo Lại Sơn, đất sạt xuống mặt đường tại khu vực ấp Bãi Nhà A qua ấp Bãi Bấc khoảng 200 m nên giao thông bị gián đoạn.

Đường giao thông từ ấp Thiên Tuế qua Bãi Bấc 5km bị sạt lở. Đường xuyên đảo đất đá sạt xuống mặt đường và đoạn từ đỉnh Yên Ngựa qua Bãi Bấc cũng sạt lở khoảng 50m, không lưu thông được… Mưa và gió lớn làm đổ 4 trụ điện, làm mất điện hai ấp Bãi Nhà A và Bãi Nhà B.

Ủy ban Nhân dân xã Lại Sơn đã huy động lực lượng xuống các ấp để hỗ người dân khắc phục hậu quả, đồng thời hỗ trợ di dời dân đến nơi an toàn.

Ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Kiên Hải cho biết, trước mắt, huyện chỉ đạo Ủy ban Nhân dân xã Lại Sơn tập trung lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai; thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ người dân.

Bên cạnh đó, địa phương sớm khắc phục các tuyến đường bị đất, đá sạt lở, các trụ điện bị đổ… để người dân sớm ổn định trở lại./.

Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)