Hiện trường vụ cháy 2 căn nhà bán tạp hóa. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Khoảng 9 giờ 45 ​sáng 4/3, tại tổ 10, ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã xảy ra một vụ cháy khiến 2 căn nhà bán tạp hóa nằm ven Quốc lộ 80 bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết, ngọn lửa phát ra từ căn nhà bán tạp hóa của ông Trần Văn Thương tại tổ 10, ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm và cháy lớn, sau đó cháy lan sang căn nhà bán tạp hóa liền kề của ông Trương Văn Dũng (còn có tên là An).

Đông đảo người dân quanh khu vực đã tập trung chữa cháy nhưng không khống chế được đám cháy vì gió to, ngọn lửa bùng phát mạnh.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng dân quân tự vệ xã Mỹ Lâm, Công an huyện Hòn Đất đã có mặt tại hiện trường cùng với người dân vừa dập lửa, vừa giúp 2 hộ dân bị hỏa hoạn di chuyển đồ đạc trong nhà ra ngoài.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Kiên Giang cũng huy động 2 xe chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy. Sau gần 2 giờ nỗ lực chữa cháy, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Do 2 căn nhà bán tạp hóa bị hỏa hoạn nằm ven Quốc lộ 80 từ thành phố Rạch Giá đi thị xã Hà Tiên nên đã xảy ra ùn tắc giao thông ở 2 hướng trên đoạn Quốc lộ này. Khi đám cháy được dập tắt, giao thông ở đây đã được thông suốt.

Nguyên nhân và thiệt hại của vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang điều tra, làm rõ./.

(Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)
(Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)