Kien Giang mien tien nuoc sinh hoat thang 9 va 10 cho nguoi ngheo hinh anh 1(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Trước khó khăn do dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang quyết định miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt do Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cấp thoát nước Kiên Giang cung cấp đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Các khách hàng sử dụng nước sạch sinh hoạt là các hộ nghèo, hộ cận nghèo được miễn 100% tiền nước, bao gồm giá dịch vụ thoát nước, phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt; giảm 5% giá nước sạch sinh hoạt (bao gồm thuế) đối với khách hàng sử dụng nước do Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cấp thoát nước Kiên Giang cung cấp. Thời gian áp dụng là hai tháng 9 và 10/2021.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang cũng quyết định miễn phí tiền nước đối với các khu vực được thành lập để phòng, chống dịch COVID-19 như khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, chốt biên phòng. Thời gian miễn, giảm tính từ tháng 9/2021 đến khi kết thúc phòng, chống dịch.

[Kiên Giang lập trung tâm điều trị COVID-19, tiếp tục giãn cách xã hội]

Trước đó, tỉnh Kiên Giang đã lên kế hoạch và thực hiện cấp phát 2.278,17 tấn gạo, chia làm hai đợt (25/8-25/9/2021) cho 151.878 người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và đề nghị Trường Đại học Kiên Giang cùng với các chính sách miễn, giảm học phí theo quy định của Nhà nước sẽ giữ ổn định mức học phí của năm học 2021-2022 như mức học phí năm học trước; đồng thời hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh, sinh viên theo quy định hiện hành và quan tâm, có chính sách đặc thù hỗ trợ sách giáo khoa cho các học sinh thuộc hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo./.

Hồng Đạt (TTXVN/Vietnam+)