Liên quan vụ bao tải chứa thai nhi rơi trên đường thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), gây xôn xao dư luận ngày 13/9, Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang đã có thông tin ban đầu chính thức về vụ việc.

Đại tá Phạm Trung Thành cho biết sáng 13/9, tại bãi rác trên cầu số 3 (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang), một công nhân phát hiện thi thể thai nhi ở bãi rác và đã điện thoại cho người phụ nữ tên Hương đem về chôn cất. Đây là người phụ nữ đã làm rơi thi thể thai nhi trên đường. Người này thường làm từ thiện chôn cất thi thể thai nhi bị bỏ rơi trong bãi rác.

Vụ việc mới xảy ra nhưng đã có hàng ngàn người dân hiếu kỳ ở các nơi đến xem, chụp ảnh, quay phim khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc cục bộ, gây mất an ninh trật tự.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trong túi chỉ có một thi thể thai nhi chứ không phải ba thi thể. Điều đáng nói, khi sự việc xảy ra, nhiều người chia sẻ thông tin lên mạng xã hội với nội dung không chính xác, gây hoang mang trong nhân dân.

[Tài xế bỏ rơi sản phụ giữa đường khiến thai nhi tử vong khi mới sinh]

Nhiều người cho rằng người phụ nữ bắt cóc trẻ em, bao tải chứa ba xác chết thai nhi, xe tải cán lên bao tải chứa xác ba thai nhi…, thậm chí có tờ báo điện tử đưa tin “kinh hoàng ôtô cán bao tải nghi chứa ba thai nhi rơi trên đường Rạch Giá."

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 13/9, tại ngã tư đường Trần Phú giao nhau với đường Nguyễn Hùng Sơn, thuộc phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, nhiều người dân thấy một phụ nữ điều khiển xe gắn máy đánh rơi một bao tải xuống đường. Người phụ nữ điều khiển xe đi một đoạn thì mới hay sự việc và quay lại.

Khi thấy bao tải rơi, nhiều người dân hiếu kỳ mở ra xem thì phát hiện một thai nhi, khoảng 5 tháng tuổi đã chết.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang điều tra, xác minh để làm rõ sự việc./.

Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)