Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai trước mắt sẽ kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tạm đình chỉ hoạt động của nhà máy xử lý rác thuộc Công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh vì đã không tuân thủ theo đánh giá tác động môi trường.

Ông Lê Văn Đức, Phó chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai khẳng định nếu nhà máy trên không khắc phục được tình trạng gây ô nhiễm môi trường thì sẽ kiến nghị buộc di dời nhà máy.

Trong các ngày từ 23 đến 26/4, hàng trăm người dân ở phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã liên tục kéo đến trước cổng Công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh để ngăn không cho xe chở rác thải vào nhà máy xử lý vì gây ô nhiễm môi trường.

Trước tình hình này, tối 27/4, đại diện Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa, Sở Tài nguyên-Môi trường Đồng Nai và Công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh đã có buổi tiếp xúc với người dân phường Trảng Dài để bàn hướng giải quyết.

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo người dân đã phản ứng mạnh mẽ tình trạng nhà máy gây ô nhiễm môi trường và kiến nghị cần phải di dời nhà máy ra khỏi khu vực.

Ông Lê Văn Đức cho biết đã nhiều lần cơ quan chức năng yêu cầu xử lý tình trạng ô nhiễm, nhưng đến nay nhà máy vẫn chưa thực hiện.

Đại diện công ty Đồng Xanh - Ông Nguyễn Tiến Cường cũng đứng ra xin lỗi bà con về tình trạng nhà máy gây ô nhiễm và hứa sẽ tiếp tục đầu tư hoàn thiện, đồng thời có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Ông Trịnh Tuấn Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa cho rằng, trước mắt thành phố sẽ kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tạm ngưng tiếp nhận rác tại nhà máy và buộc nhà máy phải xử lý ngay những “núi rác” trong nhà máy, nước rỉ rác, gia cố lại bờ bao, không để xảy ra vỡ tường lần thứ hai./.

(TTXVN/Vietnam+)