Kien nghi tham Kaesong cua DN Han Quoc co the tiep tuc bi hoan hinh anh 1Khu công nghiệp chung Kaesong. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 24/1 cho biết Bộ Thống nhất Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ thông báo bảo lưu đề nghị của các doanh nghiệp tới thăm khu công nghiệp chung Kaesong. 

Một quan chức Bộ Thống nhất phát biểu với báo giới cùng ngày cho biết, 25/1 là hạn chót xem xét đơn kiến nghị của các doanh nghiệp tới thăm khu công nghiệp chung Kaesong, tuy nhiên, nhiều khả năng các doanh nghiệp chưa thể đến thăm Kaesong vào dịp này.

[Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc đẩy mạnh giao lưu hợp tác toàn diện]

Trước đó, các doanh nghiệp đầu tư tại Kaesong ngày 9/1 đã đệ đơn lên Bộ Thống nhất Hàn Quốc với mong muốn được đến thăm Triều Tiên vào ngày 16/1 để kiểm tra các thiết bị đặt tại khu công nghiệp chung này.

Quan chức trên giải thích, các điều kiện đến thăm Kaesong cần phải được cả hai miền chấp thuận, quá trình nhìn nhận của cộng đồng quốc tế, sự thống nhất của các bộ ngành liên quan, nếu không thỏa mãn các điều kiện này thì sẽ tiếp tục bảo lưu đề nghị thăm Kaesong của các doanh nghiệp Hàn Quốc./.

(Vietnam+)