Trụ sở Công ty Nam Nung. (Ảnh: Hưng Thịnh/Vietnam+)

Ông Đào Xuân Sanh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, cho biết đơn vị vừa đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Đức Thắng, nguyên Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nam Nung (xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) và tập thể Đảng ủy Công ty do những sai phạm rất nghiêm trọng từ năm 2014 đến nay.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông xác định Đảng ủy Công ty mà đứng đầu là ông Phạm Đức Thắng phải chịu trách nhiệm chính trong các khuyết điểm, vi phạm của đơn vị, tiêu biểu như: thua lỗ kéo dài trong 3 năm từ 2014 đến 2016 gần tổng số tiền gần 50 tỷ đồng.

Đồng thời, công ty còn nợ lương, bảo hiểm xã hội của người lao động của gần 300 lao động và một số loại thuế phí khác với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng; chiếm dụng tiền bảo hiểm của người lao động với số tiền gần 400 triệu.

Ngoài ra, ông Phạm Đức Thắng còn thiếu trách nhiệm trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện cổ phần hóa, làm chậm tiến độ hơn 9 tháng so với quy định...

Tổng số nợ hiện nay của Công ty Nam Nung tính đến hết tháng 6/2016 là hơn 131 tỷ đồng.

[Bắt nguyên cán bộ ngân hàng tự ý rút tiền gửi tiết kiệm của khách]

Công ty được xác định mất khả năng kiểm soát tình hình và không còn khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn.

Ông Phạm Đức Thắng đã bị đình chỉ công tác từ ngày 1/4.

Cũng theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, căn cứ theo Quy định số 263-QĐ/TW và 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng, Đảng viên vi phạm, việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Đức Thắng và Đảng ủy Công ty Nam Nung thuộc thẩm quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông./.