Chính thức ra mắt ngày 30/12, Câu lạc bộ bóng bàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đồng thời công bố đã ký hợp đồng với hai vận động viên bóng bàn nổi tiếng trong nước là Đoàn Kiến Quốc (vô địch đôi nam tại SEA Games 25) và Hồ Ngọc Thuận (hạng 3 quốc gia 2009).

Nhân dịp này, Tập đoàn cũng quyết định tặng thưởng 30 triệu đồng cho hai vận động viên Đoàn Kiến Quốc và Đinh Quang Linh về thành tích vô địch nội dung đôi nam tại SEA Games 25 vừa diễn ra tại Vientiane (Lào).

Công ty Cổ phần Thể thao – Văn hóa Dầu khí, một đơn vị thành viên của Tập đoàn, sẽ chịu trách nhiệm tổ chức, xây dựng và quản lý câu lạc bộ.

Hiện tại, câu lạc bộ đang xúc tiến mời một huấn luyện viên nổi tiếng người Trung Quốc về dẫn dắt và sẽ chiêu mộ các vận động viên có đẳng cấp và triển vọng của Việt Nam và Trung Quốc về đầu quân.

Ông Nguyễn Thanh Nghị, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thể thao – Văn hoá Dầu khí, cho biết mục tiêu của câu lạc bộ này trong năm 2010 là đạt thứ hạng cao đối với các nội dung đồng đội nam, đơn nam và đôi nam tại Giải vô địch quốc gia, giải các đội mạnh quốc gia và các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia. Năm 2011, mục tiêu sẽ nâng lên đạt thành tích cao trong các giải đấu của khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Để đạt được các mục tiêu trên, ông Nghị cho biết, câu lạc bộ sẽ mạnh dạn đầu tư để tuyển lực lượng vận động viên và huấn luyện viên giỏi ở trong nước.

Đặc biệt, đối với các vận động viên nước ngoài được ký hợp đồng, cụ thể là đến từ Trung Quốc, sẽ có thứ hạng từ 50 đến 70 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng bàn thế giới.

Dự kiến, các vận động viên và ban huấn luyện của câu lạc bộ sẽ tập luyện và ăn nghỉ tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh). Sắp tới, câu lạc bộ sẽ đầu tư xây dựng một Trung tâm thể thao đa năng tại tỉnh Vĩnh Phúc./.

Vũ Minh (Vietnam+)