Kienlongbank ra mat the thanh toan khong can cham voi bao mat cao hinh anh 1Thẻ Visa Kienlongbank không cần chạm với bảo mật cao. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long (Kienlongbank) triển khai tính năng thanh toán không tiếp xúc (contactless) cho thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank Visa, gồm ba hạng thẻ: Classic, Gold và Platinum.

Contactless là công nghệ thanh toán hiện đại, tận dụng tối ưu đặc tính thẻ có công nghệ chip. Với công nghệ này, khách hàng không cần quẹt thẻ, chỉ cần đặt gần/chạm/vẫy nhẹ thẻ trên thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS) có tính năng thanh toán chạm là có thể hoàn tất giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi.

[Ra mắt thẻ chip ABBANK Youcard với công nghệ thanh toán không tiếp xúc]

So với thẻ từ thông thường, công nghệ thẻ contactless có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, như: Tốc độ xử lý thông tin giao dịch nhanh hơn; khả năng lưu trữ thông tin lớn giúp ngân hàng có thể tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích cho khách hàng trong cùng một chiếc thẻ; tăng tính bảo mật trong quá trình sử dụng và hạn chế tối đa nguy cơ bị tội phạm công nghệ tấn công (skimming), hạn chế làm thẻ giả khi không phải xuất trình thẻ cho người bán hàng, không bị lộ thông tin in trên thẻ, không bị lộ số PIN…

Với thẻ tín dụng quốc tế không tiếp xúc Kienlongbank Visa sử dụng công nghệ thẻ chip EMV có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao, là tiêu chuẩn thanh toán bảo mật, tương tác toàn cầu. Thẻ chỉ hoạt động trong khoảng cách quy định của thiết bị thanh toán, việc xác thực linh động với thông tin độc nhất trong mỗi giao dịch nên việc sao chép là gần như không thể./.

Thúy Hà (Vietnam+)