Tiết mục văn nghệ tại sự kiến Mái ấm Việt. (Ảnh: Đỗ Sinh-Như Mai/Vietnam+)

Từ hai năm nay, sự kiện "Mái ấm Việt," do Hội Người Việt Nam tại Anh tổ chức đã trở thành niềm mong mỏi của đông đảo bà con kiều bào tại Anh.

Chương trình là dịp tề tựu, giao lưu của bà con để từ đó tạo thêm sức gắn kết cho cộng đồng ngày một phát triển lớn mạnh hơn.

Nhà hàng Miền Tây trên con phố Kingsland với nhiều quán ăn mang tên Việt Nam ở thủ đô London của Anh chiều 10/1 náo nhiệt hơn thường lệ.

Với nhiều bà con Việt kiều tại Anh, đặc biệt là những người cao tuổi, chương trình "Mái ấm Việt" đã trở thành một niềm mong mỏi để họ có dịp gặp gỡ, thăm hỏi, giao lưu với nhau.

Cô Yến, một Việt kiều gốc Hà Nội đã sống hơn 30 năm ở Anh, tâm sự: "Tôi rất xúc động vì mỗi dịp như thế này lại như có cảm giác được trở về quê nhà. Hằng năm, tôi vẫn về Việt Nam nhưng năm nay vì điều kiện sức khỏe không về được. Đến đây, tôi được gặp gỡ bà con, tham gia các hoạt động văn nghệ trong không gian ấm cúng của Hội người Việt."

Chương trình "Mái ấm Việt" ra đời xuất phát từ chính mong muốn của kiều bào có được một không gian để gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với nhau nơi đất khách quê người./.