Vừa xuất ngũ, ca sỹ kiêm diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Kim Hyun Joong đã dính bê bối lái xe trong lúc say rượu, song scandal đó chẳng hề khiến người hâm mộ Nhật Bản ghét bỏ anh và vẫn ủng hộ nam ca sỹ trong sự nghiệp.

Nhờ đó, Kim Hyun Joong đang ''làm mưa làm gió'' trên Oricon Daily - bảng xếp hạng âm nhạc tại thị trường Nhật Bản, với album mới ''re:wind.''

[Psy - nghệ sỹ châu Á đầu tiên có 10 triệu người theo dõi trên YouTube]


Album ''re:wind'' đã chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng Oricon với lượng đĩa bán ra đạt 21.377 bản ngay trong ngày đầu phát hành. Đây là album đầu tiên của Kim Hyun Joong kể từ khi anh hoàn thành nghĩa vụ quân sự hồi tháng Hai vừa qua.

(Nguồn: koreaherald.com)

Trước khi phát hành album này, Kim Hyun Joong đã tung ra clip giới thiệu album thông qua kênh của Universal Music Japan trên YouTube.

Tháng Ba vừa qua, trước khi xúc tiến chiến dịch quảng bá album, Kim Hyun Joong đã bị buộc tội lái xe trong lúc say rượu. Tuy nhiên, công ty quản lý của anh là Key East Entertainment quyết định vẫn tiến hành các hoạt động của Kim Hyun Joong theo đúng kế hoạch.

Hôm 29/4, cuộc gặp gỡ người hâm mộ ''2017 Kim Hyun-jooong Fan Meeting: Anemone'' đã diễn ra ở Seoul. Đây là cuộc gặp gỡ người hâm mộ đầu tiên của Kim Hyun Joong trong bốn năm qua.

Bắt đầu từ ngày 7/6, Kim Hyun Joong đã bắt đầu chuyến lưu diễn solo, mang tựa đề ''Inner Core'' ở Nhật Bản với buổi biểu diễn tại Shizuoka. Anh sẽ trình diễn ở 16 thành phố Nhật Bản, trong đó có Fukuoka, Kobe, Nagoya, Yokohama và Osaka. Chuyến lưu diễn này kết thúc vào ngày 24/7 tới.

Kim Hyun Joong giữ vai trò trưởng nhóm trong ban nhạc SS501 gồm năm thành viên (cùng Young Saeng, Kyu Jong, Jung Min và Hyung Jun). SS501 ra mắt làng nhạc thế giới vào tháng 6/2005 và đã gặt hái khá nhiều thành công. Ban nhạc này cũng từng phát hành album tiếng Nhật.

Với vai Yoon Ji Hoo trong phim truyền hình ăn khách ''Vườn sao băng'' (phiên bản năm 2009), Kim Hyun Joong đã gây dựng được danh tiếng và trở thành một trong những biểu tượng phong cách tại Hàn Quốc.

Bên cạnh nhiều giải thưởng cho sự nghiệp ca hát, Kim Hyun Joong còn đoạt giải nghệ sỹ nam hát đơn xuất sắc nhất tại lễ trao giải âm nhạc châu Á Mnet lần thứ 13 năm 2011.

Trong suốt thời gian từ năm 2014 đến năm 2016, Kim Hyun Joong liên tục vướng phải bê bối kiện tụng với bạn gái cũ, mang họ Choi. Cô này tố cáo đã bị bạn trai nổi tiếng của mình hành hung và khiến cô mang thai.

Ngày 10/8/2016, Tòa án Trung tâm Seoul đã đưa ra phán quyết Kim Hyun Joong thắng kiện, đồng thời tòa cũng yêu cầu cô Choi bồi thường cho nam tài tử 100 triệu won (hơn 2 tỷ đồng)./.