Công ty cung cấp dịch vụ bán lẻ trực tuyến Amazon cho biết, từ ngày 27/4 công ty sẽ bán thiết bị đọc sách điện tử Kindle Touch phiên bản 3G với màn hình cảm ứng 6 inch trên toàn cầu.

Người tiêu dùng tại 175 nước và lãnh thổ có thể đặt hàng trước thiết bị đọc sách điện tử này trên trang Amazon.com. Trong khi đó, người tiêu dùng tại Anh, Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha có thể mua thiết bị trên trang Amazon của nước đó.

Kindle Touch 3G có màn hình cảm ứng 6-inch, nặng 220g. Dung lượng lưu trữ 4 GB tích hợp của máy có thể lưu đến 3.000 quyển sách và pin có thể sử dụng đến 2 tháng.

Kindle Touch 3G hiện hỗ trợ 7 loại ngôn ngữ gồm Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, cho phép người tiêu dùng có thể đọc, ghi chú và định vị bằng chính ngôn ngữ địa phương của họ. Kindle Touch 3G có giá bán khoảng 149 USD tại thị trường Mỹ.

Việc tung ra Kindle Touch 3G có thể truy cập miễn phí mạng không dây 3G sử dụng trên toàn cầu là một tín hiệu đáng mừng cho người sử dụng thiết bị đọc sách điện tử của Amazon.

Tuy vậy, người tiêu dùng máy tính bảng Kindle Fire của Amazon dùng hệ điều hành Android có lẽ sẽ phải đợi một thời gian, vì hãng hiện chưa cho biết thời gian cung cấp thiết bị này tại các thị trường ngoài Mỹ./.

Anh Quân (TTXVN)