Evans Dimas, tiền vệ tài năng của Indonesia. (Nguồn: footballchannel.asia)

Evan Dimas, tiền vệ tấn công tài năng 20 tuổi người Indonesia đang đứng trước cơ hội thi đấu tại châu Âu, khi nhận được lời đề nghị thử việc tại Tây Ban Nha.

Cầu thủ được mệnh danh là “Messi Indonesia” hiện thi đấu cho Persebaya Surabaya, được xem là cầu thủ trẻ có triển vọng nhất của xứ vạn đảo. Trong màu áo U19 Indonesia, Dimas đã không ít lần được so sánh với Công Phượng của Việt Nam.

Theo trang Football Channel Asia, tài năng này đang nhận được sự quan tâm thu hút sự chú ý của rất nhiều câu lạc bộ khác, trong đó có một số đội của Nhật Bản và Tây Ban Nha.

“(Đúng là có đề nghị thử việc) nhưng tôi không biết đội bóng Tây Ban Nha nào đã mời tôi. Tôi nhường toàn quyền quyết định cho ban quản lý câu lạc bộ (Persebaya),” cựu đội trưởng U19 Indonesia chia sẻ với báo giới.

Trước đó, giám đốc điều hành của Persebaya, ông Gede Widiade đã tiết lộ rằng Dimas đã nhận được sự quan tâm của các câu lạc bộ Tây Ban Nha sau màn trình diện ấn tượng tại SEA Games 2015 tại Singapore.

“Một vài câu lạc bộ Tây Ban Nha cùng với một số đội Nhật Bản đã ngỏ ý muốn cậu ấy tới chơi thử. Nhưng tôi nghĩ cậu ấy sẽ có tương lai rộng mở hơn ở châu Âu,” ông Gede cho biết.

Dimas là một trong số những học viên đã tốt nghiệp học viện bóng đá Surabaya. Tài năng này bắt đầu được gọi vào đội tuyển quốc gia Indonesia trong khuôn khổ giải AFF Suzuki Cup 2014 sau khi giành được chức vô địch giải trẻ AFF Youth Championship cùng với đội tuyển U-19 vào năm trước.

Hiện bóng đá Indonesia đang bị FIFA cấm tham gia các giải đấu quốc tế nên Dimas sẽ không có cơ hội thi thố tài năng, nếu không lựa chọn giải pháp ra nước ngoài thi đấu./.