Ảnh minh họa. (Nguồn: Financial Times)

Giá cổ phiếu của "chim xanh" Twitter tục dốc trong ngày 14/10 sau khi tờ Financial Times (Thời báo Tài chính) đưa tin một người mua tiềm năng đã từ bỏ cơ hội mua lại mạng xã hội này.

Công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Salesforce thông báo đã rời thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter.

Theo Giám đốc điều hành của Salesforce Marc Benioff, theo đuổi thương vụ Twitter không còn phù hợp với lợi ích của hãng.

Ngay lập tức thị trường đã phản ứng với giá cổ phiếu của Twitter giảm hơn 6% xuống 16,68 USD trong phiên giao dịch đầu giờ chiều trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Salesforce là một trong những cái tên sáng giá nhất cho hy vọng tái cơ cấu của Twitter sau khi nhiều cái tên lớn bao gồm Disney, Apple và Alphabet (công ty mẹ của Google) đều lần lượt tuyên bố không có kế hoạch sáp nhập "chú chim xanh." 

Thời gian gần đây, Twitter vẫn nỗ lực tìm kiếm đối tác mua lại mạng xã hội này sau một thời gian dài tăng trưởng trì trệ, doanh thu quảng cáo không ổn định và hoạt động thua lỗ kéo dài.

Hồi đầu năm, giá cổ phiếu của Twitter từng tụt xuống mức thấp nhất trong lịch sử 10 năm hoạt động song sau đó đã vực dậy phần nào nhờ vào thông tin về một thương vụ sáp nhập trong tương lai.

Theo đánh giá sơ bộ, giá thị trường của Twitter hiện ở khoảng 11,77 tỷ USD./.