Đá được gắp ra từ mắt. (Nguồn: china.com)

Một chuyện lạ lùng lại mới xảy ra tại Trung Quốc khi người ta phát hiện đá trong mắt của một người phụ nữ.

Theo trang china.com, câu chuyện này xảy ra tại một ngôi làng ở thành phố Hà Trạch thuộc tỉnh Sơn Đông, Đông Bắc Trung Quốc.

Phóng viên đã có dịp đến tận nhà của người phụ nữ đặc biệt này và được người chồng của bà, ông Lương, mang cho xem một lọ chứa hơn chục viên đá giống như những hạt ngô. Ông Lương nói rằng đây là những thứ lấy ra từ trong mắt của bà Đinh, vợ ông.

Khi phóng viên tỏ ý nghi ngờ liệu có phải những viên đá này chui ra từ mắt của bà Đinh hay không, ông Lương đã nói về quá trình lấy những viên đá đó. "Bà ấy đã phải chịu đau đớn rất nhiều, có lúc đá được lấy từ trên mí mắt trên, lúc lại lấy ở mí mắt dưới."

Ông Lương nói việc này xảy ra đối với vợ ông từ 6,7 năm nay và mỗi năm đều xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định.

"Việc này xảy ra thất thường, không theo nguyên tắc, có những lúc việc này xảy ra trong khoảng 50 ngày liên tục, và có khi chỉ là 3-5 ngày," ông Lương nói.

Ông Lương cho biết sức khỏe của bà Đinh rất ổn định nhưng mỗi khi xuất hiện đá trong mắt thì bà sẽ thấy rất đau đầu. Trong suốt thời gian qua, ông Lương đã đưa vợ đi khắp nơi để chữa bệnh nhưng không những không tìm ra bệnh mà còn bị người khác hiểu nhầm thành bệnh thần kinh. Cơ bản là không có ai tin lời ông nói.

Ông Lương đã từng có ý định từ bỏ việc chữa bệnh cho vợ vì điều kiện kinh tế nhưng vài ngày gần đây, mắt bà Đinh lại xuất hiện tình trạng trên.

Phóng viên đã đưa bà Đinh đến một bệnh viện mắt ở thành phố Hà Trạch và bác sỹ cũng giật mình khi kiểm tra cho bà.

Bác sỹ nói: "Chúng tôi đã kiểm tra nhãn áp, rửa mắt, cộng với dò mắt, quả thực là có hai viên đá chui ra từ trong mắt bà Đinh. Tình trạng này cần phải làm CT hoặc MRI. Chúng tôi sẽ gửi những viên đá đển cơ quan khác để chẩn đoán xem những viên đá này đến từ đâu và nguyên căn của căn bệnh."

"Bởi vì việc kết đá dưới mí mắt thông thường đều là những hạt nhỏ có màu vàng dưới kết mạc, phải sử dụng kim để chích ra nhưng trường hợp của bà Đinh trực tiếp lấy ra thì cần phải quan sát một thời gian," bác sỹ nói./.