Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông địa phương cho biết hai chị em ở Pakistan bị thương nặng khi một kẻ theo đuổi bị từ chối đã ném một quả lựu đạn nhằm vào họ.

Kẻ tấn công mang tên Sajid đã ném lựu đạn vào Samreen, 19 tuổi và Sanam, 17 tuổi, trong khi hai chị em đang ngủ trong ngôi nhà nhỏ của họ ở Koohi Goth vào thứ 3 vừa qua, kênh Samaa TV cho biết.

Tuy nhiên, tờ Pakistan Today lại nói rằng vụ tấn công xảy ra ở một ngôi trường tư thục dành riêng cho nữ giới ở Daska.

Hai cô gái đã bị thương nặng sau cuộc tấn công và được đưa tới Trung tâm y tế sau đại học Jinnah để được điều trị. Các bác sỹ cho biết hiện họ đã qua khỏi cơn nguy hiểm.

Theo lời kể của bố của hai nạn nhân kẻ tấn công từng hỏi cưới hai con gái của ông nhưng bị từ chối. “Sajid đã muốn lấy một trong hai cô con gái của tôi, nhưng chúng tôi từ chối,” ông Buksh khai với cảnh sát.

Theo lời Buksh, đây không phải là lần đầu tiên Sajid đe dọa tính mạng thành viên gia đình ông. Cảnh sát nói kẻ tấn công là một “thành viên băng đảng” và là một “kẻ nghiện ma túy.”

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh làn sóng bạo lực chống lại phụ nữ ở Pakistan đang tăng lên, gồm nhiều vụ "giết người danh dự” liên quan tới các quyết định hôn nhân “không thể chấp nhận được”./.