Nada Merhi và Hassan Youssef đã quyết định chụp ảnh cưới tại Homs (Ảnh: Washington Post)

Homs có lẽ là chứng cứ rõ ràng nhất về mức độ tàn phá mà cuộc nội chiến đã gây ra cho Syria. Thành phố nằm cách thủ đô Damascus chừng 160km này từng là nơi đông dân thứ ba đất nước, với hơn 600.000 người sinh sống.

Tuy nhiên sau khi Homs rơi vào tay phiến quân trong năm 2011, thành phố đã bị quân chính phủ tấn công dữ dội. Các trận chiến đã gần như phá hủy nơi này, chỉ để lại một cái xác hoang tàn.
Meray cùng đôi uyên ương trong quá trình chụp ảnh cưới ở Homs (Ảnh: Washington Post)

Nhưng trong khung cảnh phá hủy đó, cuộc sống thường nhật vẫn tiếp diễn. ​Ngày 5/2 vừa qua, Nada Merhi, 18 tuổi cùng Hassan Youssef, 27 tuổi, đã tới chụp ảnh cưới tại thành phố.

Joseph Eid, một nhiếp ảnh gia của hãng tin AFP, đã đồng hành cùng đôi uyên ương và Jafar Meray, người chụp ảnh cưới cho họ, tới địa điểm chụp ảnh. Meray chia sẻ với Eid rằng anh “muốn cho thấy cuộc sống còn mạnh hơn cái chết.”

Các bức ảnh cho thấy cuộc sống mạnh hơn cái chết (Ảnh: Washington Post)

Đây không phải là đôi trai gái đầu tiên được chụp ảnh cưới tại tàn tích của Homs. Meray đã chụp ảnh một đôi uyên ương khác vào cuối năm ngoái. Trên trang Facebook cá nhân, anh giải thích rằng các bức ảnh là bằng chứng về việc “cuộc sống vẫn diễn ra, một cách lặng lẽ.”

Mùa Hè năm ngoái, dư luận cũng từng xôn xao trước một số bức ảnh cưới khác được chụp tại nhà thờ St. George's Church bị phá hủy một phần tại Homs./.