Nhiều khả năng Ian Thorpe, kình ngư nổi tiếng người Australia sẽ trở lại đường đua xanh và tham dự Olympic 2012 được tổ chức tại London, Anh.

Tổ hợp truyền thông ABC ngày 11/1 dẫn tiết lộ từ David Flaskas, người quản lý của Ian Thorpe, cho biết ngôi sao bơi lội 28 tuổi từng tuyên bố giải nghệ từ năm 2006 này sẽ quay trở lại luyện tập.

Ba năm trước, Ian Thorpe bị chấn thương bả vai trong một vụ tai nạn xe hơi và anh buộc phải tập bơi trở lại nhằm điều trị vết thương này. Chính nhờ động lực trên, Ian Thorpe ngày càng tỏ ra hào hứng với việc quay trở lại đường đua xanh.

Cũng thông qua người quản lý, Ian Thorpe đã bày tỏ ý định được tiếp tục thi đấy, tuy nhiên anh sẽ phải trảo qua nhiều đợt kiểm tra y tế quốc tế gắt gao và phải đăng ký ít nhất chín tháng trước thời điểm diễn ra các cuộc thi đấu.

Chính vì vậy, theo đại diện của ngôi sao này việc Thorpe có thực sự trở lại thi đấu tại Olympic 2012 hay không vẫn còn là một dấu chấm hỏi cho dù vận động viên này đang quyết tâm lấy lại thể lực và vóc dáng tốt nhất./.