Ánh Viên tiếp tục mang về thành tích cao cho thể thao Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Thông tin từ Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam ngày 24/11 cho biết: Tối 23/11, kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên đã từ Mỹ trở về Việt Nam chuẩn bị cho giải vô địch thế giới diễn ra tại Doha (Qatar) từ ngày 30/11-8/12. Cùng đi với Ánh Viên có chuyên gia trực tiếp hướng dẫn Cray Anthony Teeters (quốc tịch Mỹ).

Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng cho biết, Tổng cục Thể dục thể thao đã quyết định chọn chuyên gia người Mỹ Cray Anthony Teeters là người dẫn dắt Ánh Viên từ ngày 1/11/2014 đến hết năm 2015. Dựa trên bảng thành tích của ông và kèm với những đánh giá thực tế sau gần một tháng trực tiếp huấn luyện kình ngư số 1 Việt Nam, có thể khẳng định đây là chuyên gia tốt nhất từ trước tới nay của bơi lội Việt Nam.

Đánh giá về chuyên môn, ông Cray Anthony Teeters cũng cho rằng Ánh Viên là vận động viên có tố chất tốt, tài năng và hăng say tập luyện. Nếu vận động viên này được đầu tư tốt, quyết liệt hơn thì sẽ trở thành vận động viên vượt ra ngoài tầm châu lục. Mục tiêu lớn năm 2015 của Ánh Viên là thi đấu tốt tại SEA Games 28, dự giải vô địch thế giới và chuẩn dự Olympic Brazil năm 2016.

Chuyên gia Cray Anthony Teeters là thành viên Hiệp hội Bơi lội Mỹ, trợ lý, người trực tiếp hướng dẫn các vận động viên và thực hiện chương trình huấn luyện của ông Gregg Troy - huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ Gator. Đây là một trong Top 10 Câu lạc bộ tốt nhất của Mỹ.

Ông Teeters đã cùng huấn luyện viên Troy từng tham gia huấn luyện hơn 90 vận động viên đoạt huy chương các loại tại Olympic, trong đó, có những vận động viên xuất sắc như Elizabeth Beisel - được đánh giá là nữ kình ngư số 1 nước Mỹ; Ryan Lochte - kình ngư số 2 nước Mỹ./.