"Kình ngư" Ryan Lochte. (Nguồn: BBC)

Ngày 14/8, một nhóm vận động viên Mỹ đã phải trải qua những phút giây sợ hãi tột cùng khi họ bị những tên cướp có vũ trang đe dọa tính mạng.

Theo người phát ngôn của Ủy ban Olympic Mỹ, ông Patrick Sandusky, sự việc xảy ra khi "kình ngư" Ryan Lochte - người đã mang về 2 Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Mỹ tại Rio 2016 - cùng 3 đồng đội là Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen đi taxi về Làng vận động viên Olympic sau bữa tiệc do "kình ngư" Brazil Thiago Pereira tổ chức tại Club France.

Chiếc taxi đã bị một nhóm người mặc đồ cảnh sát Brazil chặn lại và yêu cầu các vận động viên giao nộp tiền cùng tài sản cá nhân.

Trả lời thẩm vấn cảnh sát địa phương, Ryan Lochte cho biết: “Chúng tôi bị yêu cầu dừng xe, rồi những gã này tiến lại với phù hiệu cảnh sát. Chúng bắt đầu lôi súng ra và bảo chúng tôi nằm xuống đất. Tôi từ chối vì nghĩ rằng mình không làm gì sai cả. Thế rồi một gã cầm súng tiến lại gần, chĩa thẳng khẩu súng vào đầu tôi rồi hét "Nằm xuống."

Tôi giơ hai tay lên và nói "Sao cũng được." Hắn ta lấy tiền, ví của tôi nhưng bỏ lại điện thoại di động và giấy tờ.”

Theo cảnh sát Brazil, công tác điều tra vụ cướp các vận động viên bơi lội đoàn Olympic Mỹ đang được tiến hành khẩn trương. Cơ quan chức năng sẽ thẩm vấn thêm các vận động viên để có thêm thông tin phục vụ quá trình điều tra./.