(Ảnh minh họa: Đoàn Mạnh Dương/ TTXVN)

Lúc 17 giờ ngày 11/8, tàu SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Trung tâm III) đã cập cảng đưa thuyền viên Baroma Edmundo, quốc tịch Philippines bị hen suyễn nặng về Bệnh viện Lê Lợi của thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để cấp cứu khẩn cấp.

Ngay khi cập bờ, các bác sỹ của Bệnh viện Lê Lợi đã lên tàu SAR 272 để triển khai phác đồ cấp cứu khẩn cấp bệnh nhân Baroma Edmundo tại tàu vì bệnh nhân này đã rất nguy kịch. Sau khi bệnh nhân có tín hiệu tích cực hơn, các bác sỹ đã chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Lê Lợi tiếp tục cứu chữa.

Trước đó, Trung tâm III nhận được thông tin từ Đài thông tin duyên hải Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tàu NAVE CETUS, quốc tịch Liberia đang hành trình từ Mexico đi Singapore có một thuyền viên trên tàu là Baroma Edmundo (quốc tịch Philippines) bị hen suyễn nặng, cần được cấp cứu khẩn cấp.

Tàu phát thông báo cần trợ giúp tại vị trí cách Vũng Tàu khoảng 215 hải lý về phía Nam-Đông Nam.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm III đã đề nghị Đài thông tin duyên hải Thành phố Hồ Chí Minh kết nối thông tin, tư vấn hỗ trợ y tế cho tàu, yêu cầu tàu chạy về khu vực phao số 0 biển Vũng Tàu và Trung tâm tổ chức tiếp nhận để đưa bệnh nhân về bờ cấp cứu./.