Kip thoi dap tat dam chay lon tai cho Hung Dung, thanh pho Vinh hinh anh 1Nỗ lực dập tắt đám cháy. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Khoảng 14 giờ 45 phút ngày 5/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra chợ Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An. Rất may, vụ cháy được dập tắt kịp thời, không để lan rộng sang các kiốt khác trong chợ, cũng như khu vực bệnh viện, nhà dân xung quanh.

Nhiều người dân và tiểu thương tại chợ cho biết, đám cháy bắt nguồn từ một trong các kiốt tạp hóa ngay mặt đường. Kiốt này bán các loại đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ y tế…, chủ yếu làm từ nhựa. 

Lửa nhanh chóng lan sang hai kiốt bên cạnh và có thể lan rộng ra nếu lực lượng chức năng không kịp thời chữa cháy, bởi thời điểm này tại đây đang nắng nóng và có gió lớn.

[Nghệ An: Huy động 10 xe cứu hỏa dập tắt đám cháy tại chợ Hiếu]

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã điều 8 xe chữa cháy và gần 100 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường, cùng với lực lượng bộ đội, người dân tham gia dập lửa và vận chuyển hàng hóa, đồ đạc của tiểu thương ra khỏi khu vực cháy.

Đến khoảng 15 giờ 40 phút, đám cháy đã được dập tắt. Vụ cháy khiến 1 kiốt bị thiêu rụi, hai kiốt bên cạnh bị ảnh hưởng. Lực lượng chữa cháy đã rất nỗ lực, kịp thời không để đám cháy lan rộng ra khu vực chung quanh. 

Chợ Hưng Dũng là chợ sầm uất của thành phố Vinh, có hàng trăm kiốt, cửa hàng kinh doanh đủ loại hàng hóa, tiêu dùng… Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)