LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – Ngày 5 tháng 8 năm 2019 – Kipinä, thương hiệu mầm non quốc tế phát triển nhanh nhất có chương trình giảng dạy “Phần Lan nâng cao” (“Enhanced Finland”) hợp tác với ILA Việt Nam để khai trương 10 trường mầm non Kipinä mới trên khắp lãnh thổ Việt Nam trong 3 năm tới.

ILA Việt Nam là một công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Anh có vốn sở hữu nước ngoài, chuyên cung cấp các chương trình học và dịch vụ bao gồm: Chương trình giảng dạy Anh ngữ dành cho trẻ em và người lớn; Chương trình luyện thi các kỳ thi quốc tế; Chương trình đào tạo giáo viên; Đào tạo doanh nghiệp; Trung tâm du học ILA. Là một trong những nhà cung cấp hàng đầu các chương trình tiếng Anh thế kỷ 21 tại Việt Nam, ILA Việt Nam hiện có hơn 43 trung tâm trên khắp Việt Nam sử dụng hơn 800 giáo viên và cung cấp các chương trình cho hơn 30.000 học sinh, sinh viên.

Kipinä đã có trường học tại 14 quốc gia, chủ yếu ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Đông Âu. Với việc triển khai mở thêm 10 trường tại Việt Nam đưa số lượng trường mới mở theo lịch trình của Kipinä lên con số 42 và đánh dấu sự khởi đầu của kế hoạch mở rộng của Kipinä ở Ấn Độ, các nước ASEAN và Trung Quốc.

Là đối tác đại học Phần Lan của Kipinä, Đại học Khoa học ứng dụng Häme sẽ cung cấp việc đào tạo giáo viên được cấp chứng chỉ về sư phạm Phần Lan, thông qua một chương trình đặc biệt dành cho giáo viên nước ngoài mà Häme cùng phát triển với Kipinä.

Bà Trần Xuân Dzu, Giám đốc điều hành (CEO) của ILA cho biết: “Giáo dục Mầm non của Phần Lan không dễ xuất khẩu. Kipinä đã điều chỉnh cơ bản khung cho phù hợp với môi trường và giáo viên bên ngoài Phần Lan. Cách tiếp cận của họ để tạo ra các nguồn lực và công cụ cho giáo viên, kết hợp với cách tiếp cận thực tế đối với đào tạo giáo viên được cung cấp trực tuyến thông qua Häme và tại các hội thảo địa phương. Có nghĩa là, chúng tôi có thể cung cấp cách tiếp cận tốt nhất để giáo dục trẻ em, trong khi đảm bảo sự bền vững và đầu tư vào giáo viên của chúng tôi”.

Ông Kieran Galvin, Giám đốc điều hành của Kipinä phát biểu: “Kipinä nhận ra những khó khăn vốn có khi mở trường học ở các thị trường mới. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc với các chuyên gia như ILA vốn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong khi nhiều nhà nhượng quyền trường mầm non chuyển sự chú ý sang Mỹ (là thị trường có tiềm năng sinh lợi cao), thì tại Kipinä, chúng tôi lại ưu tiên và thích làm việc hơn với các nhà đổi mới ở các quốc gia, nơi lợi ích của giáo dục chất lượng tốt có thể tạo ra tác động to lớn”.

Kipinä sử dụng cách tiếp cận nâng cao của Phần Lan dựa trên Chương trình giảng dạy cốt lõi quốc gia Phần Lan về giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ, với các yếu tố, thành phần được bổ sung thêm để làm cho chương trình phù hợp hơn với môi trường quốc tế. Các thành phần này bao gồm: Phương pháp giảng dạy tập trung, Kỹ năng thế kỷ 21 và Kỹ năng điều hành cho trẻ em.

www.kipinakids.com

Giang Tran