Steven Gerrard đang tập luyện cùng Liverpool. (Nguồn: Getty)

Huấn luyên viên Juergen Klopp của Liverpool cho biết ông đang cố gắng "lấp đầy" khoảng trống Steven Gerrard để lại câu lạc bộ và bác khả năng tiền vệ huyền thoại này quay trở lại đội bóng.

Gerrard, 35 tuổi, đã rời sân Anfield cuối mùa trước để gia nhập LA Galaxy và hiện đang tập luyện cùng Liverpool từ khi giải nhà nghề Mỹ MLS kết thúc.

Cựu thủ quân The Kop này đã chơi hơn 700 trận cho Liverpool và huấn luyện viên Klopp gọi Gerrard là "cầu thủ xuất sắc nhất" của đội bóng trong 20 năm gần đây.

Phát biểu trên kênh SkySports, ông Klopp cho biết "Các cầu thủ phải lấp đầy khoảng trống mà Steven để lại... Đó là một nhiệm vụ khó khăn. Họ cố gắng nhưng họ vẫn còn trẻ quá. Đây không phải một lời bào chữa mà tôi chỉ mô tả tình cảnh hiện giờ thôi. Chúng tôi phải tiếp tục làm việc."

H​uấn luyện viên Klopp từ chối trả lời câu hỏi rằng liệu Gerrard có trở lại đội bóng hay không, nhưng ông cho rằng "chúng tôi đã nói với nhau nhiều vấn đề, nhưng chuyện này thì không thể công khai trên truyền thông được. Tôi là người lạc quan, nhưng vẫn biết chắc chắn là cậu ấy còn hợp đồng với đội chủ quản. Rõ ràng không thể mượn cậu ấy vào lúc này được, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng."

Liverpool hiện đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng Premier League trước khi đấu với Leicester vào ngày Lễ tặng quà 26/12. Huấn luyện viên 48 tuổi người Đức vẫn lạc quan rằng Liverpool có thể lọt vào Top 4.

Ông Kloop nói: "Dĩ nhiên, chúng tôi có thể... Chúng tôi phải cùng nhau hướng tới những chiến thắng. Cả đội phải làm việc chăm chỉ và chuẩn bị kĩ càng. Ở đời, quý vị cần một chút may mắn để thành công và trong bóng đá cũng cần may mắn để có kết quả khả quan. Chúng tôi đã có may mắn ở vài trận đấu, nhưng cũng đen đủi ở vài trận khác. Hiện giờ, Liverpool cần các kết quả tốt để đua tranh và để mọi người tin vào chúng tôi."

Sau thất bại 0-3 trước Watford, các nhà bình luận kêu gọi Liverpool hãy mua sắm ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Về vấn đề này, chiến lược gia người Đức cho rằng: "Chúng tôi không vội vàng. Nếu bạn muốn được tin tưởng và tôn trọng, bạn phải cho người khác sự tin tưởng và tôn trọng. Nếu tôi cảm thấy một cầu thủ trên thế giới có thể giải quyết mọi vấn đề thì được thôi, hãy vét ví để mua anh ta, đơn giản thôi mà. ... Nhưng tôi sẽ không mua cầu thủ chỉ bởi mọi người bảo tôi nên làm vậy. Chúng tôi nhận thức được các vấn đề về tiền bạc và các chấn thương. Nếu Liverpool không mua cầu thủ, chúng tôi sẽ sử dụng những người hiện có"./.