Hai ngày sau khi đăng quang Champions League, Juergen Klopp đã có cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên tờ Bild Jörg Weiler về trải nghiệm trong đêm Madrid khó quên, cũng như màn chào đón gần như bùng nổ về cảm xúc của hơn hàng trăm nghìn cổ động viên Liverpool dành cho ông và đội bóng khi trở về.

- Bild: Ông đã từng vô địch và giành cú đúp cùng với Dortmund, giờ đây ông có thêm Champions League. Chiến thắng này với ông là quan trọng nhất?

Juergen Klopp: Tôi không đồng ý với cách so sánh này. Tôi đã cùng BVB có những danh hiệu quan trọng nhưng có được chức vô địch Champions League nó giúp tôi rất nhiều...(cười tươi)

- Giúp gì?

Juergen Klopp: Tôi không muốn nhắc đến người ta đã nói chính xác những gì. Rằng chúng tôi phải mang về một cái gì đó là câu nói tôi thường xuyên phải nghe thấy. Và chúng tôi giờ đây đã làm được điều đó.

- Chiến thắng Champions League lần này đối với ông như chinh phục được đỉnh Mount Everest sau hai lần ông sắp về đến đích nhưng lại thất bại...

Juergen Klopp: Một bức tranh tuyệt đẹp khi người ta đắm mình trong đó, nhưng tôi nói thế này, trận bán kết gặp Barcelona là đỉnh cao 8.000m và trận chung kết là khi chúng tôi đã xuống núi trở về thành công. Toàn bộ chặng đường đã qua khi bình tĩnh lại tôi mới có thể cảm nhận được nó.

Klopp noi gi ve Champions League, ve Liverpool va... ca Bayern? hinh anh 1

- Ông sẽ bắt đầu một triều đại mới cùng với Liverpool?

Juergen Klopp: Đây không phải là một kỷ nguyên thống trị bóng đá thế giới. Chúng tôi biết, những câu lạc bộ khác không ngủ trên cây. Nhưng chúng tôi cũng biết, chúng tôi có một tập thể vẫn chưa phát triển đến giới hạn cuối cùng - mùa bóng này chúng tôi đã có một bước tiến rất xa về phía trước - trên mọi khía cạnh.

[Huấn luyện viên Juergen Klopp suýt tè ra quần sau trận chung kết]

- Có nghĩa là gì?

Juergen Klopp: Rằng chúng tôi sẽ và không phải mang về danh hiệu mà điều quan trọng hơn tất cả đó là đội bóng trẻ này vẫn tiếp tục phát triển và luôn thèm khát.

- Cảm xúc của ông như thế nào khi lần đầu tiên đi diễu hành ở Liverpool?

Juergen Klopp: Mặc dù tôi chỉ có một đêm rất ngắn sau chiến thắng ở Madrid vì tôi ngủ có hai tiếng, nhưng tôi vô cùng hào hứng khi diễu hành ở Liverpool. Nó vượt rất xa, rất xa ra ngoài mong đợi của tôi.

- Vì thành phố này sau khi chiến thắng Henkelpott đã rung chuyển khi có hơn nửa triệu người ra đường...

Juergen Klopp: Nói thật, quá là điên rồ. Cảm xúc của tôi bị choáng ngợp. Tôi đang phải xem lại những hình ảnh xúc động này trên TV thêm một lần nữa, và đưa nó vào bộ nhớ. Những gì đã diễn ra đang đi vào từng tế bào của tôi.

- Ở Liverpool người ta tôn thờ ông như "Đấng cứu thế." Ông có cảm thấy bị sức ép không?

Juergen Klopp: Tôi chỉ là một phần của tất cả. Tất nhiên, tôi ghi nhận những tình cảm họ đã biểu hiện dành cho tôi và tôi cũng chỉ có thể cho họ lại một cảm giác rằng - chúng tôi đã làm tất cả. Tôi nghĩ, tối thiểu mùa bóng này chúng tôi đã làm được việc đó.

Klopp noi gi ve Champions League, ve Liverpool va... ca Bayern? hinh anh 2

- Sau chiến thắng này ông có cảm thấy khó khăn hơn khi cần có những động lực tiếp theo không?

Juergen Klopp: Vớ vẩn! Nó giống như Tour de France thôi. Người chiến thắng được mặc áo Vàng nhưng không vì thế mà anh ta sẽ mặc nó đi ngủ.

- Ông có lo rằng những câu lạc bộ lớn như Madrid hay Barcelona sẽ mua mất những ngôi sao như Salah, Mané hay van Dijk của ông không?

Juergen Klopp: Hừm... hiện tại thì chưa có một ai có ý chia tay với tôi. Tôi nghĩ, các cầu thủ biết rằng, họ đang chơi cho một câu lạc bộ đặc biệt như thế nào và cũng vì thế tôi không cần lo ngại chuyện này.

- Mọi chuyện bây giờ sẽ dễ dàng hơn nếu như Liverpool muốn có những ngôi sao như de Ligt của Ajax hay James của Bayern. Tiền đang sẵn...

Juergen Klopp: Chúng tôi hiện tại vẫn là một câu lạc bộ đang phải trả nợ. Tôi cũng không có cảm giác rằng, chúng tôi sẽ phải đầu tư một số tiền lên đến hàng trăm triệu. Như đã nói, chúng tôi có một đội hình trẻ và tiềm năng, mà vẫn chưa phát triển hết khả năng vốn có của mình. Hiện tại chúng tôi có một căn bản rất tuyệt vời.

- Franz Beckenbauer nói trên báo Bild rằng, ông ấy ước mơ một ngày được nhìn thấy ông trên cương vị huấn luyện viên Bayern. Ông sẽ thỏa mãn cho "Hoàng đế" giấc mơ này chứ?

Juergen Klopp: Tôi thích Franz, ông ấy cũng thích tôi. Nhưng tôi đang có hợp đồng dài hạn với Liverpool.

- Có nghĩ là: Không bao giờ với Bayern?

Juergen Klopp: Có nghĩa là, tôi rất vui khi ông ấy nói như vậy thay vì ông ấy nói: " Klopp không thể...." Hiện tại cả Bayern cũng như Dortmund đều có những huấn luyện viên rất tốt. Tôi cũng không biết sau 5 năm hay lâu hơn nữa lại có những huấn luyện viên khác còn hấp dẫn họ hơn tôi.

Klopp noi gi ve Champions League, ve Liverpool va... ca Bayern? hinh anh 3Klopp chưa nghĩ đến việc dẫn dắt Bayern. (Nguồn: Metro)

- Ông thấy khó chịu như thế nào khi với 97 điểm mà vẫn đứng sau Man City?

Juergen Klopp: Thật lòng mà nói, sau 3 phút tôi đã quên rồi. Chúng tôi đã chơi một mùa bóng tuyệt vời, một mùa bóng mà chúng tôi có quyền tự hào về nó bởi vì sau đó chúng tôi đã chiến thắng Tottenham.

- Ông đã nhắc đến tên vợ khi mang tấm Huân chương vàng mang về cho bà nhà...

Juergen Klopp: Vợ tôi rất vui về chuyện này. Kể cả khi chúng tôi là người của công chúng, nhưng chúng tôi cũng là một gia đình bình thường, những người bình thường với những tình cảm vốn có.

- Với danh hiệu trong tay, bây giờ ông sẽ tận hưởng kỳ nghỉ?

Juergen Klopp: Chúng tôi đang rất phấn khởi trong thời gian này. Nhưng đi đâu, tôi sẽ không tiết lộ, tôi chỉ có thể nói rằng, đi rất xa, xa mọi thứ ở đây./.

Thắng Trương (Vietnam+)