Chiếc xe khách của nhà xe Ngọc Thông (Đắk Lắk) biển kiểm soát 75B-001.68 bị ném đá làm hư hỏng nặng. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Về vụ một số xe ôtô khách đi qua địa bàn huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, vào rạng sáng 1/6 đã bị ném đá, sau khi khẩn trương điều tra, Công an huyện Đăk Glei đã xác định được các đối tượng liên quan đến hành vi này.

Đó là các đối tượng A Huấn (14 tuổi), A Dũng (15 tuổi), A Tùng (14 tuổi), A Mười (16 tuổi) và A Khê (13 tuổi). Các đối tượng trên đều trú tại thôn Brông Mỹ, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận tối 31/5, rạng sáng 1/6, sau khi uống rượu say, các đối tượng đã rủ nhau ra đường Hồ Chí Minh (KM1464+600) thuộc địa phận thôn Brông Mỹ, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei chơi.

Do có hơi men trong người nên các đối tượng đã kích nhau cùng ném đá lên các xe ôtô khách đang lưu thông trên đường.

Các đối tượng này còn khai, trước đó vào ngày 27/5, hai đối tượng A Hậu, A Huy (đều 15 tuổi) cùng trú tại thôn Brông Mỹ, xã Đăk Môn, cũng đã có hành vi ném đá lên xe khách.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Glei đang tiến hành tiếp nhận đơn của các nhà xe có xe bị ném đá để xác định mức độ thiệt hại, củng cố hồ sơ tiến hành khởi tố vụ án./.