Kon Tum: Boc tach thanh cong khoi u buong trung nang gan 4kg hinh anh 1Khối u nặng 4kg trên người phụ nữ 63 tuổi. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Ngày 20/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết sau gần 2 giờ, êkíp phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã thực hiện thành công ca phẫu thuật bóc tách khối u buồng trứng nặng 4kg.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đang tiến triển tích cực.

Bệnh nhân là một phụ nữ, 63 tuổi, trú tại phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Theo bác sỹ Đinh Hữu Hòa, Khoa Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, bệnh nhân đã phát bệnh được gần một năm.

Người bệnh tới khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được chẩn đoán là có khối u buồng trứng và chuyển về Khoa Ung bướu. Tại đây bệnh nhân được chăm sóc, theo dõi và khẩn trương tiến hành phẫu thuật bóc tách khối u.

[Bóc tách thành công khối u quái khổng lồ ở trẻ sơ sinh]

Theo dự kiến ban đầu khối u có kích thước là 16x10,7x17cm nhưng thực tế khi phẫu thuật lấy được khối u có kích thước là 16x25x35cm.

Trước đó, vào tháng 10/2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, các bác sỹ Khoa Ung bướu cũng đã mổ thành công hai ca ung thư buồng trứng (trong đó một ca có khối u nặng gần 15kg và một ca khối u nặng gần 7kg). Hiện tại hai bệnh nhân này đang được điều trị hóa chất tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum./.
Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)