Kon Tum khac phuc tinh trang ngap cuc bo tren duong Ho Chi Minh hinh anh 1Cảnh ngập trong trưa ngày 19/6/2019 tại thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Sau gần một ngày ngập cục bộ, đến chiều tối 2/7, những nỗ lực của chính quyền huyện Ngọc Hồi và Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum đã giúp tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đã được khắc phục.

Đây là lần thứ hai trong nửa tháng qua (lần trước vào ngày 19/6) đoạn đường trên bị ngập cục bộ khi mưa xuống, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Để khắc phục tình trạng này, Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum đã huy động lực lượng, phương tiện và đặt hai ống nhựa đôi đường kính phi 220, dài gần 50m nối điểm ngập dẫn nước ra lưu vực thoát. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tình thế của đơn vị trong khi chờ đợi sự vào cuộc của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để giải quyết triệt để điểm ngập cục bộ này.

[Kon Tum: Ngập nặng trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua Ngọc Hồi]

Trước đó trong tháng 6 và 7/2019, phóng viên TTXVN đã có nhiều tin, bài phản ánh tình trạng ngập cục bộ khi mưa xuống trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum). Điểm ngập dài 300m, từ km 1471+400 đến km 1471+700, nước ngập dâng cao từ 30-50 cm so với mặt đường và tràn vào nhà dân.

Tình trạng ngập cục bộ diễn ra suốt hai năm qua đã ảnh hưởng lớn cuộc sống của người dân và các phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường trên. Nhiều kiến nghị của người dân và chính quyền huyện Ngọc Hồi đã được gửi đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để./.

Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)