(Ảnh minh họa. Đức Hiếu/TTXVN)

Thời gian gần đây, nhiều trẻ em trên đường đi chơi hay lên ruộng rẫy thường ném gạch đá lên gương, thậm chí còn dùng rựa bổ vào khiến mặt gương cầu lồi được lắp đặt ở những khúc cua nguy hiểm, khuất tầm nhìn nhằm giúp các phương tiện lưu thông trên đèo Lò Xo (đoạn thuộc địa phận tỉnh Kon Tum) bị méo, mất tác dụng.

Những điểm có gương cầu lồi bị hỏng chính là các “điểm đen," tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đối với người và phương tiện khi lưu thông qua đèo Lò Xo dài gần 30km (giáp ranh giữa hai huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam và huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum).

Đại úy Võ Trí Tài, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Kon Tum) cho biết đèo Lò Xo có độ dốc lớn, nhiều khúc cua nguy hiểm, khó quan sát. Một số gương cầu lồi hiện bị đập phá và hư hỏng gây ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của người và phương tiện khi qua đèo, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Lái xe Trần Quốc Tuấn (Nhà xe Tài Anh) cho biết gương cầu lồi rất cần thiết đối với người điều khiển phương tiện giao thông, khi qua đường cong tốc độ chậm nếu có gương, lái xe rất dễ quan sát. Qua khúc cua, nếu gương cầu lồi không được đảm bảo, tài xế sẽ phải cẩn thận, đi tốc độ rất chậm. Các lái xe mong cơ quan chức năng sớm sửa chữa những gương cầu lồi để góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến.

Ông Nguyễn Văn Diệu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, cho biết chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền nhằm ngăn chặn hành vi phá hoại gương cầu lồi song kết quả chưa như mong muốn. Trong thời gian tới, xã tiếp tục rà soát các đối tượng phá hoại để có biện pháp răn đe, giáo dục./.