Ông Nguyễn Xuân Hướng, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum cho biết, chiều 27/3, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã phát hiện trường hợp lái xe đầu tiên dương tính với chất ma túy, đó là lái xe B.V.H (52 tuổi, ở thành phố Kon Tum) của Hợp tác xã P.T.

Sáng 27/3, hai mẫu nước tiểu của lái xe B.V.H được test nhanh đều cho kết quả dương tính. Tuy nhiên, theo trình bày của lái xe B.V.H, sáng hôm đó anh uống một số thuốc điều trị cảm cúm chứ không sử dụng ma túy. Anh này cũng đưa ra bằng chứng là một số loại thuốc cảm.

[Phát hiện thêm tài xế dương tính ma túy, sử dụng giấy phép lái xe giả]

“Sau khi có kết quả dương tính với chất ma túy đối với lái xe B.V.H, đoàn kiểm tra liên ngành đã tạm đình chỉ đối với lái xe B.V.H, không cho tiếp tục điều khiển phương tiện (ngày 27/3) và phối hợp với Bến xe khách liên nội tỉnh, Hợp tác xã P.T điều lái xe khác để tiếp tục hành trình. Lái xe mới cũng được test ma túy có kết quả âm tính mới cho chạy. Đối với trường hợp này, đoàn kiểm tra đã cho thời hạn đến ngày 1/4 sẽ kiểm tra lại. Nếu vẫn dương tính với chất ma túy, Đoàn sẽ xử lý theo quy định của pháp luật,” ông Nguyễn Xuân Hướng cho biết.

Đến nay, sau 10 ngày kiểm tra (từ 19-27/3), đoàn kiểm tra liên ngành của Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum đã kiểm tra test nhanh ma túy đối với 295 lái xe khách trên địa bàn tỉnh, phát hiện một trường hợp dương tính với ma túy./.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)