Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch FIFA Sepp Blatter (Nguồn: AFP)

Điện Kremlin ngày 3/6 tuyên bố nước Nga vẫn sẽ tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2018 bất chấp việc Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tuyên bố từ chức, tiếp sau bê bối tham nhũng của cơ quan điều hành làng bóng đá thế giới.

"Nước Nga vẫn tiếp tục chuẩn bị cho World Cup 2018. Mọi kế hoạch đều đã được triển khai, công việc vẫn đang tiến triển tốt," người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov cho hay.

Tháng trước, Tổng thống Nga Putin đã cáo buộc Washington đang cố gắng lật đổ Blatter sau khi ngài chủ tịch FIFA từ chối tước quyền đăng cai World Cup 2018 của Nga.

Tuy vậy, người phát ngôn của ông Putin cũng thừa nhận việc ông Blatter từ chức sau một thời gian dài tại vị cũng đã khiến nước Nga bị bất ngờ.

"Chúng tôi không có bất cứ thông tin nào cũng như lý do đằng sau quyết định này," ông Dmitry Peskov nói.

Ông Blatter đã bất ngờ tuyên bố từ chức hôm 2/6 chỉ vài ngày sau khi tái đắc cử chức Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ năm.

Hiện Cục điều tra Liên bang Mỹ đang tiến hành điều tra tham nhũng đối với tổ chức hùng mạnh này. Ông Blatter liên tục khẳng định mình cũng như FIFA hoàn toàn trong sạch, trong khi truyền thông Âu Mỹ cho rằng có quá nhiều khuất tất trong các cuộc bỏ phiếu chọn quốc gia đăng cai World Cup 2018 (Nga) và 2022 (Qatar).

Hôm 3/6, báo chí Anh nói rằng nước này hiện là ứng viên lớn nhất để đăng cai World Cup 2018 nếu như Nga bị tước quyền đăng cai./.