Không phải kẻ khủng bố, nhưng sự có mặt của Alain Robert, một người Pháp, tại thủ đô Kuala Lumpur của quốc gia Hồi giáo Malaysia luôn gây lo lắng cho giới chủ của các tòa nhà chọc trời và lực lượng an ninh ở đây.

Và họ đã lo lắng thật sự khi lời cảnh báo từ một khách sạn phát ra cho các tòa nhà cao tầng vào ngày 8/1 rằng: “Thông tin từ Singapore… Alain Robert@Spiderman đã qua sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 18 giờ 15 phút. Đăng ký phòng tại khách sạn Melia và sẽ trả phòng vào ngày 12/1. Tất cả các tòa nhà cao tầng hãy chú ý từ đêm hôm nay”.

Ngay khi nhận được tin nhắn, các tòa nhà chọc trời đã được đặt trong tình trạng báo động. Lực lượng an ninh và bảo vệ tại các cao ốc này phải tăng cường túc trực suốt ngày đêm. Sự lo lắng của họ có thể hiểu được, đặc biệt từ khi tay leo cao ốc không dây này đã đột kích tháp đôi Petronas tháng 9/2009.

Mặc dù các bác sĩ ở Pháp xác nhận Robert bị thương tật 60% do tai nạn từ các vụ leo cao ốc, nhưng từ khi chưa rạng sáng, chàng "người nhện" này đã tránh được sự phát hiện của lực lượng bảo vệ để bắt đầu cuộc chinh phục 88 tầng của một trong những biểu tượng cao nhất của thế giới mà không có thiết bị an toàn.

Cuối cùng, "người nhện" cao 1,65m cũng đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ và phạt 2.000 ringgit do leo bất hợp pháp lên tòa tháp đôi cao 452m này.

Nhưng đến ngày hôm nay thì mọi người đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì chàng nghệ sĩ Robert quay lại thành phố này không phải để trèo lên bất cứ một tòa nhà nào. Anh đến đây để nhận giải thưởng “the Brand Laureate International Brand Personality” vì các kỹ năng, kinh nghiệm và sự thành công của anh khi một mình leo lên các tòa nhà cao tầng mà không cần thiết bị và lực lượng hỗ trợ.

Trong sự nghiệp của mình, Robert đã chinh phục hơn 80 cao ốc trên thế giới, gồm tòa nhà Empire State, tháp Sears, tòa cao ốc Taipei 101...  và tất nhiên có tháp đôi Petronas./.

Xuân Triển/Kuala Lumpur (Vietnam+)