Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí (giữa), Giám đốc Công ty Kumho Tire Lee Han-seop (bên phải) và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh ký thỏa thuận tài trợ. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)

Ngày 11/5, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho hoạt động của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc giữa Đại sứ quán, Hội và Công ty Kumho Tire của Hàn Quốc.

Tham gia lễ ký kết có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh và Giám đốc Công ty Kumho Tire Lee Han-seop.

Theo thỏa thuận trên, Công ty Kumho Tire sẽ tài trợ 140 triệu won (khoảng 120.000 USD) bằng tiền mặt cho Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc trong vòng 2 năm, kể từ ngày 1/4 vừa qua. Số tiền này được dùng để tài trợ cho hoạt động của văn phòng Hội và tổ chức các lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao việc Công ty Kumho Tire đã dành sự ủng hộ quý báu cho nhiều hoạt động ý nghĩa của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó góp phần tăng cường sự gắn bó của các thành viên trong cộng đồng.

Đại sứ Phạm Hữu Chí nhấn mạnh khoản tài trợ này sẽ được sử dụng một cách hiệu quả và đúng mục đích, đồng thời chúc công ty Kumho Tire ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội.

Về phần mình, Giám đốc Lee Han-seop bày tỏ niềm tự hào của Công ty Kumho Tire khi được tài trợ cho các hoạt động của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo ông Lee Han-seop, mặc dù số tiền tài trợ không lớn nhưng đây là hoạt động có ý nghĩa lớn đối với công ty.

Ông bày tỏ tin tưởng số tiền tài trợ sẽ được sử dụng một cách hiệu quả, góp phần giúp Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn trong thời gian tới.

Đây là lần thứ ba Công ty Kumho Tire tài trợ cho các hoạt động của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc. Hai lần trước diễn ra vào các năm 2012 và 2014 với số tiền tài trợ mỗi lần là 140 triệu won.

Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc có khoảng 137.000 người đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây./.