Kuwait bat giu nhieu thanh vien to chuc MB lien quan khung bo hinh anh 1Lực lượng chống khủng bố của Kuwait. (Nguồn: almashareq.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 12/7, Bộ Nội vụ Kuwait thông báo đã bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) hiện đang bị Ai Cập truy nã và coi là khủng bố.

Thông báo của Bộ Nội vụ Kuwait nêu rõ các đối tượng bị bắt giữ mang quốc tịch Ai Cập và là thành viên của MB. Các phần tử này được cho là đã tháo chạy khỏi Ai Cập, trong đó một số đối tượng đã bị tòa án nước này kết án với mức án lên tới 15 năm tù giam.

[Cảnh sát Ai Cập bắt giữ 6 thành viên hàng đầu của tổ chức MB]

Bộ Nội vụ Kuwait tiết lộ, các phần tử này đã sử dụng Kuwait làm cơ sở để triển khai các hành động khủng bố và gây mất ổn định an ninh ở nhiều khu vực khác nhau tại Ai Cập. Hiện giới chức Kuwait vẫn đang mở rộng điều tra vụ việc.

Sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hồi đầu tháng 7/2013, Ai Cập đã liệt tổ chức MB vào danh sách tổ chức khủng bố và tiến hành các hoạt động trấn áp tổ chức này. Các thông tin tình báo cho biết thủ lĩnh của MB ở nước ngoài chưa từ bỏ âm mưu gây bất ổn tại Ai Cập thông qua các vụ tấn công phá hoại và khủng bố. Một số đồng minh của Ai Cập, trong đó có Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng đã coi MB là một tổ chức khủng bố./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)