Theo Reuters và Tân hoa xã, Bộ Y tế Kuwait ngày 26/2 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 6 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số người nhiễm virus này trên toàn quốc lên 18 người.

Bộ trên cũng khẳng định rằng 6 bệnh nhân nhiễm bệnh mới nói trên đều là công dân Kuwait, "những người có liên quan tới việc đi lại tới Iran."

Cùng ngày, Cơ quan Giám sát dịch bệnh Đài Loan cho biết, vùng lãnh thổ này đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Đài Loan lên 32 người.

[Pháp có công dân đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19]

Trong một tuyên bố, cơ quan trên cho hay bệnh nhân mới là một người đàn ông trong độ tuổi 80. Ông này bị nhiễm bệnh khi chăm sóc một người bị nhiễm COVID-19 trước đó.

Cũng trong ngày 26/2, kênh truyền hình nhà nước Iran đưa tin, người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur thông báo nước này đã có 19 tử vong do nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 139 người dương tính với SARS-CoV-2 tính đến thời điểm này.

Hiện Iran đang là nước có số người tử vong do COVID-19 cao nhất bên ngoài Trung Quốc - nơi bùng phát COVID-19 vào cuối năm 2019/.

 
(Vietnam+)