Kuwait: Qatar san sang chia se cac moi quan ngai trong khu vuc hinh anh 1Ngoại trưởng Kuwait Sabah Al-Khalid Al-Sabah. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 11/6, hãng thông tấn KUNA đưa tin Ngoại trưởng Kuwait Sabah al-Khalid al-Sabah cho biết Qatar sẵn sàng lắng nghe mối quan ngại của các nước khác trong vùng Vịnh, đồng thời khẳng định Kuwait sẵn sàng tiếp tục nỗ lực nhằm hàn gắn các rạn nứt trong khu vực này.

[Iran khẩn cấp điều máy bay chở hàng hóa, thực phẩm tới Qatar]

KUNA dẫn lời ông al-Sabah, nêu rõ: "Kuwait xác nhận sự sẵn sàng của Qatar nhằm chia sẻ thực tế lo lắng và quan ngại của những người anh em, cũng như chú ý tới sự cố gắng để tăng cường an ninh và ổn định."

Bên cạnh đó, ông al-Sabah cũng nhấn mạnh Kuwait sẽ tiếp tục các nỗ lực nhằm hàn gắn rạn nứt, cũng như tìm ra một biện pháp nhằm giải quyết nguyên nhân gốc rễ của tranh cãi trong khu vực.

Trước đó, hôm 5/6 vừa qua, Bahrain cùng Saudi Arabia, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và một số nước khác đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, với lý do Doha ủng hộ chủ nghĩa khủng bố và can thiệp vào những vấn đề nội bộ của các nước trong khu vực./.

(Vietnam+)