Chiều 10/6, thông tin từ Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết bước đầu đã đưa ra biện pháp xử lý kỷ luật đối với năm cán bộ và nhân viên thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay do không trả lại tiền thừa cho người dân trong quá trình thu phí qua cửa khẩu này như báo chí đã phản ánh hồi cuối tháng 5/2019.

Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và luân chuyển công tác đến đơn vị khác đối với Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay Lê Chí Thành và bốn nhân viên thuộc Chi cục này.

[Đình chỉ 4 cán bộ hải quan có dấu hiệu nhận tiền 'bôi trơn']

Trước đó, vào cuối tháng 5/2019, một số báo phản ánh việc các cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay nhận tiền của người dân khi vào làm thủ tục thông quan hàng hóa tại cửa khẩu này nhưng không trả lại số tiền còn thừa cho các cá nhân.

Ngay sau đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với năm cán bộ và nhân viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay để làm rõ nội dung mà báo chí phản ánh.

Đơn vị thành lập đoàn kiểm tra do Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị làm Trưởng đoàn để xác minh vụ việc.

Tổng cục Hải quan cũng đã yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm (nếu có)./.

Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+)