Chiều 16/9, Phó Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc (Long An) Thái Văn Ô cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với 2 ông Nguyễn Kim Đoạn - Viện trưởng và ông Nguyễn Hương Giang - Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cần Giuộc.

Hai ông Nguyễn Kim Đoạn và Nguyễn Hương Giang bị kỷ luật vì đã uống rượu bia để xảy ra dư luận xấu; vi phạm quy tắc ứng xử, chuẩn mực của cán bộ công chức, đảng viên trong quan hệ xã hội và tham gia các hoạt động giải trí không lành mạnh.

Theo ông Thái Văn Ô, ngay sau khi nhận được tin 2 cán bộ lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Cần Giuộc nhậu trên phà thuộc đoạn sông của ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh (Tân Trụ-Long An), Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc cho mời 2 người có tham gia "tiệc nhậu" và cũng là đối tượng mà báo chí và quần chúng quan tâm trong thời gian qua đến tường trình cụ thể.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy cùng với lãnh đạo Công an huyện cũng đến địa điểm xảy ra vụ việc để kiểm tra. Kết quả, hai ông Nguyễn Kim Đoạn và Nguyễn Hương Giang có tham gia "tiệc nhậu" vào trưa 20/8/2011. Tham gia tiệc có 2 cô gái là tiếp viên của quán Phương Thanh và là 2 trong số 6 phụ nữ cùng đi. Trong lúc nhậu, tắm sông, cô Đinh Thị Kim Phượng (sinh năm 1991) bị ngã xuống sông, ngạt nước chết.

Ông Cao Minh Trí, Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Long An cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai ông Nguyễn Kim Đoạn và Nguyễn Hương Giang trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày 13/9/20011 để xem xét, xử lý kỷ luật theo qui định của ngành.

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cũng đã ban hành quyết định điều động ông Võ Hoàng Nguyên - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Bến Lức về giữ chức vụ Quyền Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Cần Giuộc./.

(TTXVN/Vietnam+)