Chiều 17/5, Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức trọng thể lễ míttinh kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến dự lễ míttinh có các đại biểu Sitaram Yechury, Ủy viên bộ Chính trị, Trưởng ban Quốc tế đảng Cộng sản Mácxít, Nilotpal Basu, Ủy viên Ủy ban Trung ương đảng CPI-M, Tổng thư ký AIPSO; D. Raja, Uỷ viên bộ Chính trị đảng Cộng sản Ấn Độ; Pallab Sengupta, Uỷ viên bộ Chính trị đảng CPI; Amarjeet Kaur, Ủy viên bộ Chính trị đảng CPI, Thư ký Đại hội Liên minh công đoàn toàn Ấn và Lãnh đạo đảng Quốc K. Yadav Reddy cùng đông đảo bạn bè Ấn Độ và đại diện Đại sứ quán các nước tại New Delhi.

Về phía Việt Nam tham dự lễ míttinh có toàn bộ cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện, tăng ni phật tử, đại diện sinh viên và Việt Kiều.

Phát biểu tại lễ míttinh, Đại sứ Nguyễn Thanh Tân đã điểm lại tiểu sử, quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại sứ nhấn mạnh tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là ngọn đuốc soi sáng đường cho mọi thế hệ Việt Nam.

Đại sứ cũng nêu bật mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ mà lãnh tụ Hồ Chí Minh và lãnh tụ Jawaharlal Nerhu đã đặt nền móng và các thế hệ lãnh đạo hai nước dày công công vun đắp.

Các lãnh đạo Sitaram Yechury, Nilotpal Basu, Pallab Sengupta, Amarjeet Kaur…cũng đánh giá cao công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam cũng như cách mạng thế giới. Mặc dù Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời đã mấy chục năm, song tấm gương của Người vẫn còn sáng mãi.

Các lãnh đạo cũng nêu lên những tình cảm sâu đậm giữa Ấn Độ và Việt Nam qua các thời kỳ kháng chiến chống ngoại xâm, cũng như các mối quan hệ ngoại giao gắn bó ngày nay./.