Lễ kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8), tổ chức ngày 20/8, tại Quảng trường Tôn Đức Thắng và Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Tôn và cùng ôn lại những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - một tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng, người bạn, người đồng chí trung kiên của Bác Hồ.

Bác Tôn còn là tấm gương sáng ngời của người chiến sỹ cộng sản, vượt qua mọi nghiệt ngã trong lao tù đế quốc và sự khốc liệt của chiến tranh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mang lại hạnh phúc, no ấm cho nhân dân.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng, sống khiêm tốn, giản dị, suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, gần gũi với đồng chí, đồng bào. An Giang vinh dự và tự hào là quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, luôn học tập noi gương Bác Tôn chung tay xây dựng quê nhà ngày càng giàu mạnh.

Để tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Tôn, đúng ngày này 14 năm trước Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang đã khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong khuôn viên rộng 6,7ha, với nhiều công trình kiến trúc mang đậm phong cách Nam Bộ như Ngôi nhà thời niên thiếu; Đền thờ tưởng niệm Bác Tôn, phòng trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp với hơn 100 ảnh và kỷ vật... đã gắn bó với Bác Tôn trong suốt cuộc đời tham gia cách mạng, cống hiến trọn đời mình cho đất nước, nhân dân khi làm việc, cũng như trong sinh hoạt đời thường sau khi đất nước thống nhất.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng vinh dự được công nhận là Khu “Di tích Quốc gia đặc biệt” vào năm 2012.

Trong dịp này, tỉnh An Giang còn tổ chức nhiều họat động văn hóa văn nghệ, thể thao, triển lãm tranh ảnh về thân thế và sự nghiệp của Bác Tôn và khánh thành tượng Bác Tôn Đức Thắng đặt tại Bảo tàng tỉnh An Giang./.

Vương Thoại Trung (TTXVN)