Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015), Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức một số hoạt động kỷ niệm thiết thực để ôn lại truyền thống vẻ vang và tự hào của ngành trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. 

Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Ukraine ngày 28/8, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí đã đọc thư chúc mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi toàn thể cán bộ, nhân viên ngành ngoại giao đang công tác trong và ngoài nước.

Đồng thời, Đại sứ phát động phong trào thi đua với trọng tâm đẩy mạnh công tác nghiên cứu theo dõi tình hình sở tại, làm tốt công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh tình hình Ukraine có nhiều diễn biến phức tạp, củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Na-Ukraine phù hợp với tình hình hiện nay.

Cũng trong ngày 28/8, tại Odessa, Đại sứ quán chủ trì phối hợp với các hội đoàn người Việt Nam ở Ukraine tổ chức míttinh, biểu diễn văn nghệ chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đồng thời kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã nêu bật những đóng góp quan trọng của ngành ngoại giao Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước hiện nay.

Đại sứ khẳng định toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán sẽ nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn mới, đặc biệt là chỗ dựa, địa chỉ tin cậy của cộng đồng ta tại Ukraine./.