Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Thanh Bình/Vietnam+)

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, trong không khí náo nức mừng đón xuân mới - Bính Thân 2016, chiều 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã tổ chức lễ míttinh nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2016).

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp khẳng định trong 86 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn thử thách, đưa đất nước thoát khỏi tình trạng nghèo đói, kém phát triển, và có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và thế giới.

Đại sứ Vũ Thế Hiệp cũng đã khẳng định những thành tựu vĩ đại của Đảng, đó là thắng lợi của cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945 và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã xóa bỏ chế độ thực dân nửa phong kiến, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống xâm lược nhằm bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; và thắng lợi của công cuộc Đổi mới trong 30 năm qua.

Ông Vũ Thế Hiệp cũng nhắc lại những bài học kinh nghiệm quý báu được Đảng Cộng sản Việt Nam đúc kết từ thực tiễn cách mạng, trong đó đặc biệt là bài học về nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; bài học về sự nghiệp cách mạng của dân, do dân và vì dân; bài học về không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; bài học về sự kết hợp sức mạnh của dân tộc với sức mạnh của thời đại, sức mạnh trong nước với sức mạnh quốc tế. Đại sứ khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tốt hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Đại sứ Vũ Thế Hiệp cũng đã thông báo nhanh kết quả của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, với những phương hướng và nhiệm vụ phát triển đất nước trong giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo. Đại hội đã bầu ra ban lãnh đạo mới của Đảng do ông Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí thư để lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Thế Hiệp đề nghị các cán bộ, đảng viên, và thành viên cộng đồng Việt Nam tại Algeria phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và của dân tộc; nêu cao tinh thần chủ động, tích cực thực hiện các nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng chi bộ và cơ quan ngày càng vững mạnh. Đại sứ cũng gửi tới toàn thể cán bộ, Đảng viên cùng thân nhân gia đình những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Hòa chung không khí sôi nổi của buổi lễ, các cán bộ và đảng viên đã mang đến những vần thơ, lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước./.