Tối 4/11, tại Hà Nội, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân Naceur Boucherit đã tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm lần thứ 54 Ngày Cách mạng cũng là Ngày Quốc khánh Algeria (1/11/1954 - 1/11/2008).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Naceur Boucherit đã ôn lại lịch sử Algeria và cuộc cách mạng đã đưa đất nước sang một trang phát triển mới. Đại sứ bày tỏ vui mừng vì quan hệ hữu nghị lâu đời và chân thành giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp.

Đại sứ tin tưởng, với những nỗ lực của cả hai bên, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ ngày càng bền chặt và phát triển toàn diện.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đào Việt Trung nhấn mạnh, là người bạn thân thiết của Algeria, Việt Nam luôn quan tâm và vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Algeria đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thứ trưởng cho biết phát huy truyền thống luôn kề vai sát cánh chống ngoại xâm trước đây, hai nước đang tích cực mở rộng hợp tác nhiều mặt, nhất là thương mại, dầu khí nhằm đưa quan hệ Việt Nam-Algeria tương xứng với tiềm năng của cả hai bên./.

(TTXVN)