Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập vừa tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5.

Buổi lễ kỷ niệm có sự tham dự của đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam, lưu học sinh Việt Nam cùng bà con người Việt đang học tập, làm ăn sinh sống tại Ai Cập.
 
Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Phạm Sĩ Tam đã điểm lại những chặng đường đấu tranh vô cùng gian khổ của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước sau chiến tranh.
 
Đại sứ nêu bật những thành tựu mà nhân dân ta đã đạt được trong công cuộc Đổi mới, đưa đất nước tiến nhanh, mạnh và vững chắc trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 
Sau lễ kỷ niệm, những người tham dự đã tổ chức buổi bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thế giới mới, và thưởng thức những món ăn dân tộc cùng những ca khúc mang đậm hồn Việt trong không khí của những ngày lễ lớn của dân tộc.
 
Nhân dịp này, đài phát thanh "Tiếng nói Arập" đã phát bài ca ngợi Chiến thắng 30/4 của dân tộc Việt Nam, cùng phần điểm lại những thành quả to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước sau chiến tranh, đặc biệt nhấn mạnh nhờ tình hình chính trị ổn định và môi trường đầu tư thuận lợi, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và du khách năm châu, bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế- tài chính toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)