Sáng 20/8, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh, ban tổ chức các ngày lễ lớn thành phố đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm lần thứ 122 ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2010).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - chiến sĩ cộng sản đã sống và chiến đấu, cống hiến trọn đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Tôn đã vượt qua nhiều gian lao, thử thách, luôn giữ vững và nêu cao tinh thần bất khuất, kiên cường và niềm tin vững chắc vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng.

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn đã để lại những bài học kinh nghiệm vô giá. Đó là tấm lòng yêu nước nồng nàn, tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng, lối sống thanh cao, giản dị, cần cù lao động... cho các thế hệ nối tiếp noi theo.

Nhân dịp này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã trưng bày chuyên đề “Bác Hồ-Bác Tôn” với hơn 140 tư liệu hình ảnh, hiện vật nhằm giới thiệu một cách khái quát và hệ thống về tình bạn, tình đồng chí giữa Bác Hồ và Bác Tôn - hai lãnh tụ kính yêu của dân tộc./.

Lê Bá Lư (TTXVN/Vietnam+)