Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng phát biểu tại cuộc gặp. (Ảnh: Phi Hùng/TTXVN)

Ngày 21/12, tại thủ đô Maputo, Cộng hòa Mozambique, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique đã hân hoan tham dự lễ kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công ty Movitel (liên doanh của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tại Mozambique).

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị cao đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ và khích lệ tinh thần lao động, cống hiến của các cán bộ chiến sỹ Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel hiện đang làm nhiệm vụ kinh tế tại nước bạn Mozambique, cũng như góp phần thúc đẩy sự gắn kết quân dân trong cộng đồng người Việt ở sở tại.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng nhấn mạnh vai trò to lớn của quân đội ta trong chiều dài lịch sử đấu tranh anh dũng bảo vệ tổ quốc, cũng như trong quá trình đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước.

[Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Lào]

Đại sứ cho biết trong 6 năm qua, Movitel đã mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước, đồng thời góp phần quảng bá về một thương hiệu Việt Nam, về phong cách, văn hóa, tập quán và hình ảnh của con người và đất nước Việt Nam ở sở tại.

Bên cạnh đó, Đại sứ Lê Huy Hoàng cũng đánh giá cao những đóng góp, hy sinh, đặc biệt là ý chí vươn lên vượt qua mọi khó khăn thử thách của tập thể cán bộ chiến sỹ, đồng thời chúc Movitel tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ và có nhiều thành công trong hoạt động kinh doanh tại Mozambique.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Movitel Nguyễn Văn Đạt thay mặt ban lãnh đạo và tập thể cán bộ chiến sỹ cảm ơn sự quan tâm động viên của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt, coi đây là nguồn động viên quý báu để công ty tiếp tục vượt qua khó khăn ở sở tại.

Tổng Giám đốc Movitel khẳng định quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới và phấn đấu đem lại nhiều lợi ích kinh tế hơn nữa cho đất nước, góp phần giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Mozambique.

Tham dự sự kiện có lãnh đạo Đại sứ quán, các lãnh đạo cán bộ chủ chốt của Công ty Movitel, các chuyên gia y tế, giáo dục và đại diện Hội Người Việt Nam tại Mozambique.

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh chúc mừng Công ty Viettel công trình Tanzania. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)

Cùng ngày, tại Dar Es Salaam, Tanzania, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh đã nhiệt liệt chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Viettel Tanzania (Halotel) và Công ty Viettel công trình nhân dịp kỷ niệm quan trọng này.

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh, các lãnh đạo, cán bộ Công ty Halotel, Công ty Viettel công trình, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tham dự lễ kỷ niệm đã ôn lại những truyền thống vẻ vang, hào hùng, tri ân và tôn vinh những giá trị cao đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, khích lệ tinh thần lao động, cống hiến của các cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ kinh tế tại Tanzania.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã nhiệt liệt chúc mừng hai doanh nghiệp của Viettel tại địa bàn. Đánh giá cao những nỗ lực vượt qua thử thách và thành tích Công ty Halotel và Công ty Viettel công trình đã đạt được trong năm 2018, Đại sứ tin tưởng rằng hai công ty sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam, không ngừng phấn đấu, đưa Halotel trở thành một thương hiệu viễn thông lớn tại Tanzania trong năm 2019.

Bày tỏ vui mừng được Đại sứ quán đến thăm và động viên nhân ngày truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, thay mặt công ty, lãnh đạo Halotel và Viettel công trình cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm, hỗ trợ công ty trong quá trình khẳng định vị thế và thương hiệu Việt ở sở tại.

Sự quan tâm sâu sắc và hỗ trợ kịp thời của Đại sứ quán không những là động lực để tập thể cán bộ, nhân viên Halotel, công ty Viettel công trình tự tin tiếp tục lập nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh tại Tanzania mà còn là nguồn động viên thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam khác mạnh dạn đầu tư kinh doanh tại Tanzania và khu vực Đông Phi.

Nhân dịp năm mới, lãnh đạo công ty Halotel và Viettel công trình chúc cán bộ, nhân viên Đại sứ quán hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, luôn là chỗ dựa tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp và người Việt Nam tại Tanzania./.