Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đã trở thành truyền thống, tối 27/2, tại thủ đô Moskva, Hội Y - Dược Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2016), với một cuộc gặp mặt ý nghĩa giữa các y bác sỹ, các nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam đang làm việc, nghiên cứu và học tập trong ngành y, dược tại Liên bang Nga.

Tham dự buổi gặp mặt còn có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện các hội đồng hương, trung tâm thương mại và cộng đồng tại Liên bang Nga.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Phan Tuyết Hằng, Phó Chủ tịch Hội Y–Dược Việt Nam tại Liên bang Nga nhìn lại một năm qua với những hoạt động phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hội đã kết hợp với Hội Dệt may tổ chức tiêm phòng và khám chữa bệnh cho công nhân tại các xưởng may.

Các bác sỹ xa quê và cả những bác sỹ tương lai đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học Y, Dược của Liên bang Nga, là những gương mặt rất tích cực trong các hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt đã tổ chức đoàn công tác khám bệnh miễn phí cho bà con bị cháy chợ tại thành phố Kazan, Liên bang Nga...

Bên cạnh đó, Hội cũng nhìn nhận chưa thực hiện được mục tiêu đề ra là tổ chức thường xuyên khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và khám từ thiện cho cộng đồng.

Trong năm qua, dù tình hình kinh tế chính trị nước Nga có nhiều biến động, bà con cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga gặp không ít khó khăn, song Hội vẫn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Ban công tác cộng đồng, Đảng ủy ngoài nước..., từ đó phát huy những việc làm được, và kịp thời rút kinh nghiệm những gì còn thiếu sót, chưa làm được.

Phát biểu chúc mừng những người làm công tác "đánh giặc ốm, chữa bệnh cứu người," ông Phạm Đức Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy ngoài nước tại Liên bang Nga, đánh giá cao những công việc mà Hội Y-Dược Việt Nam tại Liên bang Nga làm được trong năm qua và chúc Hội tăng cường giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng một tập thể thật vững mạnh, có bước phát triển mới để có những đóng góp tốt hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng còn nhiều khó khăn, cũng như giới thiệu với bạn bè Nga tinh hoa y học cổ truyền của Việt Nam, đồng thời có những đóng góp thiết thực vào hoạt động chung hướng về quê hương, đất nước.

Các đại biểu, đại diện cộng đồng, đại diện các tổ chức hội và các hội đồng hương một số tỉnh, thành của Việt Nam tại Liên bang Nga đã dành những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới những người thầy thuốc Việt Nam tại Liên bang Nga./.