Đại sứ Nguyễn Tất Thành (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm với đại diện các cơ quan chức năng Thái Lan nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân. (Ảnh: Quang Thuận/Vietnam+)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức tiệc chiêu đãi nhằm giới thiệu với bạn bè Thái Lan về lịch sử phát triển của ngành.

Trong bài phát biểu, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đã ôn lại những chặng đường phát triển của ngành công an, lực lượng luôn trung thành với Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trong 70 năm qua, lực lượng công an đã trưởng thành về mọi mặt, luôn thể hiện bản lĩnh vững vàng và trở thành một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại. Lực lượng công an ngày nay có đủ khả năng tham mưu và quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đấu tranh hiệu quả với các hoạt động tội phạm.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành tự hào giới thiệu về những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước Việt Nam dành tặng cho ngành công an trước đông đủ đại diện của Hội đồng An ninh quốc gia, Cơ quan Tình báo Thái Lan, Cảnh sát Hoàng gia, Cục điều tra đặc biệt, Bộ Ngoại giao Thái Lan và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng Thái Lan.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật hai nước sẽ có nhiều bước phát triển mới thực chất và vì lợi ích của nhân dân trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược hiện nay.

Thời gian qua, lực lượng Công an Việt Nam đã có các mối quan hệ vững chắc với các lực lượng bảo vệ pháp luật của Thái Lan. Hai bên đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác, đặc biệt là thỏa thuận ngăn chặn các lực lượng thù địch sử dụng lãnh thổ của bên này chống phá bên kia. Phía Thái Lan đã giúp ngăn chặn hiệu quả một cuộc họp báo của các lực lượng xấu tại Bangkok nhằm chia rẽ khối đoàn kết dân tộc ở Việt Nam.

Trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để tiến tới ký thỏa thuận dẫn độ tội phạm nhằm đảm bảo việc thực thi pháp luật của hai nước và trong ASEAN./.