Ky thoa thuan hop tac hai hang thong tan Viet Nam-Algeria hinh anh 1Phó Tổng giám đốc Lê Duy Truyền và Giám đốc điều hành Abdelli Mustapha trao đổi văn bản thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: Mạnh Hào/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, thỏa thuận hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Hãng Thông tấn quốc gia Algeria (APS) đã được ký kết ngày 12/12 tại Algiers (Algeria).

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, ông Lê Duy Truyền và Giám đốc điều hành phụ trách thông tin APS, ông Abdelli Mustapha, đã ký bản thỏa thuận nói trên.

Tham dự lễ ký có ông Nguyễn Việt Hà, Đai biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, và về phía APS có các Tổng biên tập và phụ trách các Ban kỹ thuật và hợp tác quốc tế.

Theo thỏa thuận vừa ký, TTXVN và APS sẽ trao đổi thông tin (gồm tin, ảnh, video) bằng tiếng Anh và tiếng Pháp giữa hai bên, hỗ trợ nhau về hậu cần, kỹ thuật, nghiệp vụ, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Hai bên cũng nhất trí trao đổi đoàn lãnh đạo để thảo luận hợp tác song phương và định hướng phát triển, trao đổi phóng viên nhằm tăng cường và nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Lê Duy Truyền và Giám đốc điều hành Abdelli Mustapha đã trao đổi kinh nghiệm về dịch vụ thông tin và hoạt động nghiệp vụ của hai hãng Thông tấn.

Các lãnh đạo và phụ trách các đơn vị thông tin của APS đặc biệt quan tâm tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng kênh truyền hình Vnews của TTXVN để chuẩn bị cho việc thành lập kênh truyền hình của APS theo quyết định của Chính phủ Algeria.

Phó Tổng Giám đốc Lê Duy Truyền đánh giá cao vai trò của APS trong việc cung cấp thông tin về Algeria, vùng Bắc Phi và Trung Đông.

Hai bên cũng thống nhất phương hướng hợp tác về đào tạo nhân lực, đặc biệt về bồi dưỡng trình độ tiếng Pháp và tiếng Arập cho các nhà báo TTXVN./.
(TTXVN)